Blog

Array

Khi Fujifilm X-T2 đến, nó không chỉ là một bản nâng cấp khiêm tốn cho X-T1 ấn tượng, đáng chú ý nhất là về tự động lấy nét và quay video. Trong khi X-T3 mới không thay đổi thiết kế tổng thể của máy ảnh, nó lặp lại cùng một thủ thuật: thể hiện một bước tiến quan trọng.

X-T3 mang đến một cảm biến hoàn toàn mới, cải thiện tính năng lấy nét tự động và hiệu suất video giúp nó cạnh tranh với GH5 của Panasonic, đưa dòng máy ảnh XT trở thành một camera tĩnh tốt cho một trong những chiếc máy quay video / video tốt nhất trên thị trường.

Với vẻ ngoài cổ điển, hình ảnh hấp dẫn và video tuyệt vời, đó là máy ảnh APS-C Fujifilm X-T3.

Thông số chính

 • Cảm biến BSI ‘X-Trans CMOS 4’ 26MP
 • Hệ thống AF hybrid 425 điểm
 • Theo dõi AF được cải tiến và AF nhận diện khuôn mặt / mắt
 • Chụp 20 fps với AF (11 khung hình / giây với màn trập cơ học)
 • Chụp 30 khung hình / giây trong khổ 1.25x với màn trập điện tử
 • Chế độ ‘Trình tìm kiếm thể thao’ cho phép xem trước khu vực xung quanh cây trồng 1.25x
 • Kính ngắm điện tử 3.69M-dot
 • Màn hình cảm ứng nghiêng ba trục
 • Quay video nội bộ H.265 4: 2: 0 H.265 (4: 2: 2 qua HDMI)
 • UHD / DCI 4K / 60p từ vùng cắt 1.18x
 • UHD / DCI 4K / 30p sử dụng cảm biến chiều rộng đầy đủ
 • Chụp F-Log nội bộ (HLG đến cuối năm 2018)
 • Khe cắm thẻ SD kép UHS-II
 • Đầu nối loại USB C có thể được sử dụng để sạc pin
 • Ổ cắm tai nghe và micrô

Sony vừa đưa ra một thông báo rằng trong một số trường hợp nhất định, a7R III và a7 III có thể ngừng hoạt động hoặc làm hỏng cơ sở dữ liệu hình ảnh. Một bản cập nhật đang đến, nhưng chưa có sẵn ngay.

 

Có vẻ như các vấn đề lớn nhất liên quan đến việc sử dụng lại thẻ SD và thậm chí nghiêm trọng hơn, sử dụng chức năng tự động xem lại trên a7R III. Sony nói rằng thẻ vẫn nên bảo tồn hầu hết dữ liệu, vì tham nhũng dường như bị giới hạn trong cơ sở dữ liệu hình ảnh, mặc dù dữ liệu được ghi tại thời điểm bị gián đoạn có thể không thể phục hồi được.

Nếu hình ảnh không còn được hiển thị, chúng sẽ cung cấp các bước sau để khôi phục: Chọn MENU → (Cài đặt) → [Khôi phục DB hình ảnh] → khe cắm thẻ nhớ mong muốn → [Enter]. Sau đó, chụp ảnh, sao lưu dữ liệu của bạn trên PC hoặc thiết bị khác và định dạng thẻ nhớ trên máy ảnh của bạn.

Đối với a7R III, không có giải pháp nào được cung cấp cho lỗi tự động xem lại. Tùy chọn duy nhất là vô hiệu hóa đánh giá tự động, vì sự thay thế của khóa ngẫu nhiên có thể gây mất dữ liệu. Sony đề cập rằng một bản cập nhật phần mềm sẽ có sẵn vào giữa tháng 12 và chắc chắn sẽ là thứ mà các game bắn súng của Sony cảnh giác nếu đi du lịch hoặc sử dụng máy ảnh của họ trong mùa lễ. Trước khi có bản cập nhật đó, Sony đề nghị định dạng thẻ nhớ trong cả hai khe cắm trước mỗi lần chụp. Hãy nhớ rằng định dạng thẻ sẽ xóa vĩnh viễn tất cả các tệp trên thẻ. Ngoài ra, người dùng a7R III sẽ cần tắt chức năng xem lại tự động.

Đối với người dùng bất kỳ máy ảnh nào, thẻ nhớ tốt Vệ sinh, rất quan trọng: một số quy tắc bao gồm không xóa hình ảnh khỏi thẻ, định dạng thẻ bên ngoài máy ảnh hoặc sử dụng thẻ trong nhiều máy ảnh mà không có định dạng ở giữa.

EOS RP là model thứ 2 thuộc dòng máy ảnh full-frame không gương lật có thể thay đổi ống kính của Canon.

canon eos RP

Canon EOS RP có thiết kế nhỏ gọn, được trang bị chip xử lý hình ảnh DIGIC 8 với Dual Pixel CMOS AF cảm biến ảnh Dual Pixel CMOS 26.2 megapixel, tốc độ lấy nét cực nhanh 0.05 giây và khả năng lấy nét thiếu sáng tối thiểu EV -5, EOS RP là chiếc máy ảnh không gương lật full-frame tiện dụng nhất của Canon được bán tại Việt Nam từ ngày 22-2-2019, giá body là 38 triệu đồng, body và kèm ống kính RF 24-105mm f/4L IS 63 triệu đồng.

canon eos R vs canon eos RP
Canon EOS RP (bên phải) so với EOS R
Canon EOS RP, model thứ hai thuộc dòng máy ảnh EOS R full-frame không gương lật có thể thay đổi ống kính. Tuy là chiếc máy nhỏ gọn nhất thuộc seri EOS full-frame, khả năng hoạt động của EOS RP vượt xa trọng lượng khiêm tốn của nó. Máy có trang bị ngàm ống kính RF mới và là công nghệ độc quyền của Canon, chip xử lý hình ảnh DIGIC 8 với Dual Pixel CMOS AF.

canon eos RP mới ra măt
Canon EOS RP có thiết kế khá nhỏ gọn

canon eos RP mới ra măt
Chiếc máy ảnh không gương lật mới nhất của Canon kế thừa khả năng hoạt động mạnh mẽ của hệ thống EOS R trong một dáng hình nhỏ và gọn nhẹ hơn
Tiếp tục kế thừa các điểm mạnh của hệ thống EOS R của Canon. Người dùng máy EOS hiện tại có thể tận dụng bộ sưu tập ống kính EF và EF-S của mình bằng ngàm chuyển đổi quang học, nhờ đó sự lựa chọn ống kính của họ sẽ vô cùng phong phú.

EOS RP mang những nét quen thuộc và ổn định ở dòng EOS của Canon làm hài lòng cả giới nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn những ai vừa bước chân vào thế giới máy ảnh full-frame. Tính năng “Assistant – Trợ lý” được cài trong máy sẽ giúp cho người mới chơi máy ảnh có thể dễ dàng điều chỉnh các thao tác để có bức ảnh như ý.

X