3 điều nên tránh để có bức ảnh đẹp

 

 

Thiết bị nhiếp ảnh chỉ đích thực mạnh mẽ, đem lại hiệu ứng ánh sáng đẹp và trải nghiệm mới về nhiếp ảnh lúc mọi người cầm máy thông thạo dụng cụ. Nếu cảm thấy chưa sẵn lòng đối với các thay đổi và sự phức tạp trong việc điều khiển flash rời, tốt nhất các bạn do đó tuyển chọn thao tác flash thích hợp. Có thể dễ dàng nhận thấy hiện giờ hầu như những máy ảnh từ phổ tinh thông, trung cấp và thậm chí cả các công cụ cao cấp đều hiện đang được trang bị đèn flash ngay trên thân máy. Song, với một vài tay máy, flash đúng đắn (flash cóc) chủ yếu chỉ dùng để bổ sung thêm ánh sáng (fill light) vào ban ngày hơn là đã được sử dụng như một nguồn sáng chính vào buổi đêm. giả dụ giống như khi chụp ngược sáng ngoài trời nắng, đèn flash đáp ứng có thể hiện đang được sử dụng làm nổi bật chủ thể cần chụp; hoặc làm hạn chế đổ bóng ngoài ý muốn trong các cảnh chụp chân dung. Flash phù hợp cũng khá phù hợp cho những tình huống mà ở đó mọi người cầm máy không thể nâng ý nghĩa ISO lên cao (để tránh nhiễu hạt).

 

 

 

Những điều nên tránh khi sử dụng thiết bị nhiếp ảnh

 

 

- Tránh hiện tượng mắt đỏ

 

Trong yêu cầu thiếu sáng, mắt của con người hiện đang được chụp phải dãn rộng ra để tương trợ nhìn rõ hơn. trong khi ánh đèn flash đi qua, ánh sáng đã được phản chiếu trên võng mạc đỏ của tròng đen mắt, làm mắt bị đốm phát sáng ví dụ hiện tượng “mắt quỷ”. bạn do vậy biết do đâu có trường hợp mắt đỏ là vì flash đã được đặt quá gần ống kính của máy ảnh, ánh sáng chiếu tới mắt và bị phản ánh lại rồi bị ống kính chụp hiện đang được. Có vài cách để tránh hiệu ứng mắt đỏ. đa phần mọi người dùng máy ảnh số ống kính rời DSLR hay thường tuyển chọn cách sau cùng. trong khi đó, quý khách có thể cầm flash rời trên tay, gắn flash lên giá, hay là cho flash chiếu dội lên thông thạo hay là trần nhà.

 

>>>> Xem thêm: Cho thuê studio

 

- Có thể tiết giảm cường độ flash

 

Quý vị không cần phải khi nào cũng thao tác flash hết cường độ. Tất nhiên, máy ảnh của bạn luôn cố phơi sáng ảnh chụp đúng mức trong lúc chớp flash. Nhưng đôi khi máy không thực hành đúng giả dụ vậy, nhất là lúc chụp một chủ thể rất gần. Nếu quý khách thấy chủ thể bị phơi sáng quá độ, hãy thử giảm cường độ của flash. Hãy có thể bạn muốn xem thêm sách bí quyết đi kèm máy ảnh và tìm kiếm những thiết lập trên máy ảnh để thực hiện việc này. Nếu không, các bạn có thể thử dùng phương pháp “công nghệ thấp” bằng cách phủ một lớp vải mỏng hoặc tấm giấy trắng lên flash để giảm cường độ ánh sáng.

 

 

 

3 điều nên tránh khi sử dụng thiết bị nhiếp ảnh

 

 

- Flash dạng vòng thao tác để chụp cận cảnh

 

Ảnh chụp chân dung gần có thể bị hỏng vì ánh sáng từ flash chiếu không đều. Và những ảnh chụp cận cảnh (macro) có thể bị cháy sáng và bị bóng trông xấu đi. Phương pháp để khắc phục tình trạng này là dùng một loại đèn flash call là ring flash (flash dạng vòng). Flash dạng vòng là một phương tiện có nhiều đèn flash che phủ ống kính thay vì đặt ở phía trên máy ảnh. những flash này chớp lên cùng trong lúc, tạo nên một vòng ánh sáng chiếu lên chủ thể từ nhiều phía. các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp – và dĩ nhiên là dư khả năng về tài chính – thỉnh thoảng muốn mua dòng flash dạng vòng tối tân này để thao tác đối với máy ảnh DSLR của họ. các con người sử dụng Canon có thể tuyển chọn dòng Macro Ring Lite giá 500 USD để chụp cận cảnh. Dĩ nhiên, mức giá 500 USD hoặc cao hơn là một xíu tiền khá lớn để mua dòng flash mà đôi lúc bạn mới thao tác đến. Bạn có thể tự làm một đèn flash dạng vòng rẻ tiền So với giá chỉ khoảng 10 USD bằng những món đồ gia dụng thí dụ chén nhựa, keo dán, băng keo và giấy kim loại. hoặc là quý vị có thể mua một loại giống như Ring Flash Adapter của Photojojo giá không đắt lắm, chỉ 40 USD.

 

>>>> Xem thêm: Khóa học đào tạo nhiếp ảnh

 

Một năng lực quan trọng nữa là tính năng cân bằng đầu quay. Nếu không có bộ ngang bằng, trong lúc quý khách nghiêng máy về phía trước hay là sau, sức nặng của máy quay sẽ làm cho nó có quán tính tiếp tục chạy theo hướng nghiêng. Bộ cân bằng sẽ giúp đỡ lực luôn hiện đang được điều phối ở mức ngang bằng lúc lia hoặc là nghiêng máy. Quý vị sẽ rất khổ sở trong lúc nghiêng máy vì phải chống lại sức nặng của máy quay trong lúc không có bộ ngang bằng, đi ngược lại nếu bộ cần bằng quá chặt máy sẽ giữ nguyên vị trí và các bạn sẽ phải mất quá nhiều sức để nghiêng hay là lia máy quay.

 

 

>>>> Bài viết liên quan:

 

- Thiết bị nhiếp ảnh tiếp nối con đường nhiếp ảnh gia

- Mua thiết bị nhiếp ảnh thương hiệu nào mới tốt

- Ở đâu bán thiết bị nhiếp ảnh thương hiệu godox chính hãng