Bí quyết chụp ảnh đẹp mà không cần chạm tới máy ảnh

Có nhiều người cho rằng việc chụp ảnh mà không chạm tay vào máy ảnh là lười biếng. Tuy nhiên đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm, có nhiều tình huống đòi hỏi chúng ta chụp ảnh mà không chạm tay vào máy ảnh. Đối với những người mới học xong khóa đào tạo nhiếp ảnh, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn muốn hạn chế nguy cơ rung khi bạn chụp trong môi trường ánh sáng yếu, hoặc khi bạn đi chụp cảnh thiên nhiên hoang dã, các loài động vật, sau đây là bốn cách đơn giản để kích hoạt máy ảnh chụp mà ta không cần chạm tay vào máy.

 

 

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp dành cho các nhiếp ảnh gia

 

 
1. Chế độ Self-timer

Một sự lựa chọn rẻ và đơn giản nhất để chụp với máy ảnh mà không cần chạm vào máy để  tránh rung đó là sử dụng chế độ hẹn giờ Self-timer được tích hợp sẵn trong máy ảnh. Nhưng nhược điểm lớn nhất của chế độ này là không thể chụp đối tượng chuyển động, kiểu đặt bẫy rình chụp.

 

>>> Xem thêm: Nguyên tắc chụp ảnh khi sử dụng đèn flash speedlite

 

2. Dây bấm mềm

Dây bấm mềm là cách đơn giản cho phép bạn kích hoạt chụp ảnh từ một khoảng cách ngắn, dùng một nút ở đầu dây và một đầu được gắn liền với máy ảnh. Dây bấm mềm là một phụ kiện được sản xuất từ các nhà sản xuất máy ảnh hoặc một bên thứ ba.

 

 

3. Sử dụng thiết bị remote

Trường hợp bạn muốn kích hoạt chế độ chụp ảnh của máy ảnh từ xa hãy thử dùng thiết bị remote máy ảnh. Nhưng, nó cũng bị giới hạn ở khoảng cách và không có vật cản giữa thiết bị và máy ảnh. Một lựa chọn thông minh hơn là sử dụng thiết bị phát tín hiệu radio chuyên dụng của hãng sản xuất máy ảnh, khoảng cách có thể sẽ lên đến 100 mét.
 
4. Kích hoạt máy ảnh từ máy tính

Nhiều ứng dụng hiện đại bây giờ cho phép bạn chụp và kiểm soát máy ảnh của bạn từ một máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, hoặc từ máy tính của bạn. Người sử dụng Canon có được một chương trình miễn phí tiện dụng cho việc chụp ảnh này được gọi là EOS Utility, hãng Nikon thì có Cameracontrol Pro 2 bạn sẽ cần thêm phần mềm như Nikon Capture NX 2 hoặc Adobe Lightroom 4.

 

 

Dịch vụ chụp ảnh đẹp giá rẻ tại hcm

 

Tùy vào từng điều kiện chụp khác nhau mà bạn có thể chọn cho mình một phương pháp chụp ảnh mà không cần chạm tay vào máy ảnh. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Trường hợp nếu bạn là một người yêu thích nhiếp ảnh, nhưng chưa biết cách sử dụng và chụp ảnh sao cho đẹp, hãy tham gia các khóa đào tạo nghề chụp ảnh tại D7 Studio, với các chuyên gia chụp ảnh chuyên nghiệp sau khóa học bạn sẽ có thể tự tin với những bức hình của mình