Tìm hiểu về Trigger máy ảnh trong nhiếp ảnh

 

 

Việc điều khiển về các chức năng của máy ảnh với những phụ kiện trong quá trình sử dụng không những sẽ giúp có được những bức hình đẹp tuyệt mà còn giúp giữ gìn được sự an toàn cho máy ảnh. Và trong đó không thể không nhắc đến trigger máy ảnh.

Sự phát triển của công nghệ hiện đại đã cho ra đời những thiết bị thông minh, giúp con người thực hiện được những chức năng với thao tác khó. Trong đó phải kể đến sự xuất hiện của trigger máy ảnh đã giúp cho công việc đầy tính nghệ thuật trở nên dễ dàng hơn. Thiết bị trigger máy ảnh có khả năng hỗ trợ để sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh và chất lượng cao.

 


 
Trigger máy ảnh trợ thủ đắc lực trong ngành nhiếp ảnh

 

Trigger được biết đến là thiết bị điều khiển đèn chụp máy ảnh được nhiều người nhiếp ảnh chuyên nghiệp sử dụng với hiệu quả cao. Càng ngày, thiết bị này càng được ưa chuộng tìm kiếm, vì thế mà những nhà sản xuất trgger máy ảnh đã tung ra thị trường một số đầu phát sóng hồng ngoại được gắn vào giắc tai nghe hay gắn vào cổng giao tiếp dữ liệu của smartphone thông minh.

Phụ kiện chụp ảnh studio này có thể dễ dàng sử dụng với nhiệm vụ điều khiển từ xa cho máy ảnh và có khả năng tương thích với các loại smartphone khác nhau.

Khi đã có được bộ phát sóng, những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ phải cần đến một ứng dụng để có thể điều khiển hoạt động của nó một cách dễ dàng nhất. Nếu như bạn đang dùng những dòng sản phẩm smartphone thông minh như iPhone/iPad/iPodTouch, thì có thể tham khảo ứng dụng DSLR.Bot, còn đối với những người dùng phần mềm Android thì hãy tải về cho mình phần mềm DSLR Remote hoàn toàn miễn phí để phục vụ cho thiết bị nhiếp ảnh trigger.

 


 
Dễ chụp ảnh hơn khi sử dụng trigger máy ảnh

 

Với những cách đó, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được những bộ điều khiển khác nhau để cho ra những sản phẩm nghệ thuật tốt nhất. Để bắt đầu chụp hình, bạn chỉ cần thực hiện việc cắm bộ tín hiệu hồng ngoại vào máy, sau đó chạy ứng dụng rồi chĩa điện thoại về phía máy ảnh và bắt đầu thao tác chụp ảnh theo ý thích. Tuy nhiên, khi sử dụng phụ kiện chụp ảnh studio bạn nên chú ý bởi không phải lúc nào hồng ngoại cũng có thể sử dụng tốt nhất.

Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình chụp ảnh bạn nên lưu ý đến tính năng của hồng ngoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ảnh HDR hoặc canh thời gian phơi sáng ngay trên smartphone nhờ trigger may anh thông minh.