Tư vấn cách chọn remote máy ảnh

 

>>>> Xem thêm:

- Những điều cần biết khi hành nghề nhiếp ảnh gia

- Tìm hiểu về Trigger máy ảnh trong nhiếp ảnh

- Bí quyết chụp ảnh đẹp mà không cần chạm tới máy ảnh

 

 

 

Remote máy ảnh là thiết bị điểu khiển máy ảnh từ xa, có vai trò quan trọng trong việc tạo nên những bức ảnh toàn cảnh đẹp hay những bức ảnh có độ nhạy cảm cao.

Lựa chọn Remote máy ảnh không phải là điều dễ dàng nhất là đối với những tay ảnh không chuyên nghiệp, bài viết sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý để bạn đưa ra được lựa chọn remote máy ảnh chính xác nhất:

 

 

 

Hướng dẫn cách lựa chọn mua remote máy ảnh

 

 

-    Khoảng cách cần chụp ảnh

Lựa chọn remote cần chú ý tới khoảng cách chụp ảnh. Với những ảnh chụp tập thể mà vẫn muốn có mặt mình trong ảnh bạn chỉ cần chọn remote ở mức gần để bối cảnh bức ảnh có thể đẹp hơn. Còn những ai đam mê thế giới vi mô, ví dụ như gắn máy vào kính hiển vi chẳng hạn, thì nên chọn remote ở chế độ siêu gần… vài chục đề xi mét để chống rung. Còn khi bạn muốn chụp toàn cảnh từ trên cao thì cần chọn remote xa, chú ý nên chuẩn bị thêm một chiếc ống nhòm.

-    Điều khiển trực diện hay cách vật 

Trigger máy ảnh có rất nhiều loại khác nhau nên tùy vào chế độ điều khiển trực diện hay cách vật mà bạn có sự lựa chọn khác nhau. Nếu nhưu bạn thường xuyên điều khiển trực diện, chụp ảnh trước vị trí ống kính thì nên chọn loại hồng ngoại vì thường mắt thu đã sẵn trên thân máy mình không cần phải sử dụng dây nối phức tạp mà vẫn có được những bức ảnh đẹp nhất. Còn nếu bạn phải chụp ảnh cách vật thì không nên chọn chế độ remote  hồng ngoại, chọn wifi, FM hoặc có dây.

 

 

 

Bí quyết lựa chọn trigger máy ảnh tốt nhất

 

 

-    Điều kiện chụp

Điều khiển chụp ảnh ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn remote với điều kiện chụp là ban ngày, đầy đủ điều kiện ánh sáng thì bạn chỉ cần sử dụng remote  bình thường. Còn điều kiện chụp là buổi tối, điều kiện ánh sáng không đầy đủ thì bạn phải lựa chọn remote máy ảnh hồng ngoại.

Nhìn chung việc lựa chon remote máy ảnh không hề đơn giản nhưng đây là thiết bị cực kì hữu ích, hỗ trợ người chụp rất nhiều trong quá trình chụp ảnh. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều remote máy ảnh giá rẻ, bạn nên mua về sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự tạo ra remote máy ảnh bằng cách thông qua chiếc smart phone thông minh, qua Wifi, qua usb, qua việc kết nối với máy tính… nhưng suy cho cùng việc sử dụng một chiếc remote máy ảnh chuyên dụng vẫn là tiện ích nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về tính năng cũng như cách lựa chọn remote máy ảnh cho phù hợp nhất