EOS RP là model thứ 2 thuộc dòng máy ảnh full-frame không gương lật có thể thay đổi ống kính của Canon.

canon eos RP

Canon EOS RP có thiết kế nhỏ gọn, được trang bị chip xử lý hình ảnh DIGIC 8 với Dual Pixel CMOS AF cảm biến ảnh Dual Pixel CMOS 26.2 megapixel, tốc độ lấy nét cực nhanh 0.05 giây và khả năng lấy nét thiếu sáng tối thiểu EV -5, EOS RP là chiếc máy ảnh không gương lật full-frame tiện dụng nhất của Canon được bán tại Việt Nam từ ngày 22-2-2019, giá body là 38 triệu đồng, body và kèm ống kính RF 24-105mm f/4L IS 63 triệu đồng.

canon eos R vs canon eos RP
Canon EOS RP (bên phải) so với EOS R
Canon EOS RP, model thứ hai thuộc dòng máy ảnh EOS R full-frame không gương lật có thể thay đổi ống kính. Tuy là chiếc máy nhỏ gọn nhất thuộc seri EOS full-frame, khả năng hoạt động của EOS RP vượt xa trọng lượng khiêm tốn của nó. Máy có trang bị ngàm ống kính RF mới và là công nghệ độc quyền của Canon, chip xử lý hình ảnh DIGIC 8 với Dual Pixel CMOS AF.

canon eos RP mới ra măt
Canon EOS RP có thiết kế khá nhỏ gọn

canon eos RP mới ra măt
Chiếc máy ảnh không gương lật mới nhất của Canon kế thừa khả năng hoạt động mạnh mẽ của hệ thống EOS R trong một dáng hình nhỏ và gọn nhẹ hơn
Tiếp tục kế thừa các điểm mạnh của hệ thống EOS R của Canon. Người dùng máy EOS hiện tại có thể tận dụng bộ sưu tập ống kính EF và EF-S của mình bằng ngàm chuyển đổi quang học, nhờ đó sự lựa chọn ống kính của họ sẽ vô cùng phong phú.

EOS RP mang những nét quen thuộc và ổn định ở dòng EOS của Canon làm hài lòng cả giới nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn những ai vừa bước chân vào thế giới máy ảnh full-frame. Tính năng “Assistant – Trợ lý” được cài trong máy sẽ giúp cho người mới chơi máy ảnh có thể dễ dàng điều chỉnh các thao tác để có bức ảnh như ý.