danny nguyễn

DANNY NGUYỄN

Danny Nguyễn theo học ngành Nghệ thuật tại Đại học Sydney từ năm 1998, sau đó đồng thời lấy bằng Thạc sỹ chuyên ngành Film – Hình ảnh kỹ thuật số và Thiết kế đồ họa tại đây. Anh trở về Việt Nam làm việc vào năm 2005.

Ngay từ những ngày đầu trở về Việt Nam, Danny nổi lên như một hiện tượng mới lạ trong làng nhiếp ảnh trong vai một “phù thủy ánh sáng”. Danny luôn khẳng định sự quan trọng tối thượng của ánh sáng đối với nhiếp ảnh.

Danny Nguyễn có triển lãm ảnh đầu tay ở tuổi 27, triển lãm mang tên “Phiêu Linh Lộc” ghi lại toàn bộ vai diễn xuất sắc của Thành Lộc trong các vở diễn nổi tiếng suốt hơn một thập niên qua như Dạ cổ hoài lang, Mười hai bà mụ, Trùm lừa, Tiếng chim trong vườn ngọc lan, Công chúa chích chòe…

Danny Nguyễn hiện thời kiêm nhiệm nhiều công việc một lúc: là nhiếp ảnh gia “chuyên trị” những shoot hình thương mại, hình thời trang cho các nhãn hàng; là DOP của hàng loạt các chương trình truyền hình thực tế, TVC… Anh cũng là một đạo diễn trẻ thành công bởi nhiều MV độc đáo, gây được chú ý trong công chúng đặc biệt vào thời điểm những năm đầu mới về nước.

Hiện tại, ngoài công việc nhiếp ảnh thương mại và DOP, Danny Nguyễn nhận lời mời giảng dạy tại một số trường Đại học lớn trong thành phố cũng như tham gia chia sẻ tại một số khóa workshop nhiếp ảnh.

Xem thêm thông tin và tác phẩm về Danny Nguyễn tại:

Website:http://dannynguyenphoto.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dannynguyenphoto

Một số tác phẩm nổi bật cả Danny Nguyễn

Categories: PROFILES
Tags: danny nguyễn, nhiếp ảnh gia, nhiep anh thuong mai, vietnamese lighting director