Giải pháp cho ước mơ thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

 

>>>> Xem thêm:

- Những điều cần biết khi hành nghề nhiếp ảnh

- Tìm hiểu về trigger máy ảnh trong nhiếp ảnh

- Bí quyết chụp ảnh đẹp mà không cần chạm tới máy ảnh

 

 

 

 

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ với niềm đam mê chụp ảnh và mong muốn trở thành nhiếp ảnh gia, bài viết dưới đây là một số phương pháp dạy nhiếp ảnh mà mọi người đang tìm kiếm.

Nhiều người nghĩ chụp ảnh rất đơn giản chỉ cần cầm máy lên và bấm là “okie” nhưng để có được một bức ảnh theo đúng nghĩa thì quá trình học nhiếp ảnh cần có sự kiên trì, say mê, cũng như sự am hiểu về kĩ thuật chụp ảnh nên rất những bài dạy nhiếp ảnh cụ thể như:

 

 

Bí quyết để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

 

- Cách chọn máy ảnh nào cho những bối cảnh như thế nào? ( như ban ngày – ban tối thì cần có những lựa chọn khác nhau cho phù hợp )

- Làm thế nào để chọn được nền ảnh, bối cảnh xung quanh ra sao cho bức ảnh đẹp

- Điều chỉnh ánh sáng, độ rung, màu sắc như thế nào để có một hình ảnh rõ nét, sắc sảo

Ngoài ra, đào tạo nhiếp ảnh cũng cần đề cập đến quá trình rửa ảnh khâu quyết định cuối cùng cho một bức ảnh đẹp, rửa ảnh cần những chất liệu tốt để cho ra đời những kiệt tác chân thực nhất. Mặt khác có nhiều chủ đề chụp ảnh như thiên nhiên, chân dung, cuộc sống con người, đường phố… nên tùy mỗi nội dung mà người chụp muốn phản ánh mà lại có cách chụp khác nhau và vì thế mà cách dạy chụp ảnh cũng khác nhau. Ban đầu người chụp ảnh phải nắm vững tất cả các kiến thức cơ bản, phổ biến nhất như:

- Sử dụng, kết hợp một số chương trình dụng cụ cần thiết tạo nên một bức ảnh có độ sâu, màu sắc tự nhiên nhất để khắc phục những hạn chế của ống kính rộng.

- Kĩ thuật cân bằng sáng và tối để có những bức ảnh chân thực, sống động nhất

- Phơi sáng là kĩ thuật rất thú vị nhằm tạo ra cảm xúc mạnh mẽ nếu bạn mong muốn

- Biết cách chụp trong khung và ngoài khung sáng để ghi lại những điểm sáng nhất định, rất nhiều những kiệt tác ra đời từ đây

- Biết cách chọn khung cảnh để có một khung cảnh với tông màu lạ, dễ nhìn mà lại độc đáo

 

 

D7 Studio nơi đào tạo nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhất tại hcm

 

Có trong tay những kĩ thuật thuần thục trên chính là đòn bẩy giúp bạn đến gần ước mơ của mình hơn. Để đi sâu hơn vào thế giới nhiếp ảnh thì bạn nên tìm một người thầy chỉ dạy nhiếp ảnh chuyên nghiệp cho mình.

Mong rằng những ai yêu chụp ảnh hãy sống hết mình vì ước mơ đó và các bạn nên tìm hiểu thêm về nhiều nguồn dạy nhiếp ảnh khác nhau để có thể bay cao bay xa trong lĩnh vực chụp ảnh nghệ thuật này.